Gia công cắt laser là gì?
10/10/2019
Những Điều Bạn Chưa Biết Về Hoa Ly Trắng
14/10/2019

Vì sao nên cắt Inox bằng máy Laser CNC?

Ngày nay, sử dụng máy Laser CNC là một trong những phương pháp gia công cơ khí để khắc cắt inox, kim loại,… là lựa chọn hàng đầu với nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đặc biệt là khả năng cắt Inox hiệu quả, vật liệu kim loại mà những phương pháp gia công cũ hơn như Oxy-Gas, Plasma,… rất khó hay thậm chí không đảm đương được.

Khái quát về Inox – “thép không gỉ”

Inox là một dạng hợp kim của sắt có chứa tối thiểu 10,5% Crom, được biết đến với tên gọi “thép không gỉ”. Thành phần Crom càng dày thì khả năng chống oxi hóa cho phần thép trong Inox càng cao. Ngoài Crom, Inox còn có những nguyên tố khác như Cacbon, Mangan, Silic,… góp phần chống gỉ sét hiệu quả cho vật liệu này.

Vì sao nên cắt Inox bằng máy Laser CNC?

Nhờ thành phần đặc biệt như vậy nên Inox có nhiều đặc tính đáng quý như: độ bền cao và độ cứng, phản ứng từ kém, khả năng chống ăn mòn tốt,…

Inox được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi cả trong công nghiệp cũng như dân dụng, để sản xuất những vật dụng, đóng tàu, thiết bị y tế, trang trí nội thất, trang sức, quảng cáo, làm đồ gia dụng…

Hiện nay, trên thị trường có không ít phương pháp để gia công Inox theo nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng, tuy nhiên gia công CNC bằng tia Laser được xem là phương pháp tiên tiến nhất, nó có thể làm được điều mà những công nghệ gia công khác không làm được với độ chính xác lên tới 99%.

Những ưu điểm vượt trội khi cắt Inox bằng máy cắt CNC Laser

– Hiệu quả công việc cao

Dựa trên nguyên lý hoạt động của những chùm tia Laser cùng công nghệ lập trình vi xử lý, máy cắt Laser CNC hoàn toàn có thể cắt được trên vật liệu Inox các chi tiết nhỏ (tia Laser rất nhỏ nên có thể cắt chữ nhỏ đến 10mm), các hình dạng phức tạp, đòi hỏi sự cầu kỳ, tinh tế.

So với phương pháp cắt Plasma, cắt Inox bằng máy cắt Laser CNC cho vết cắt nhẵn đẹp, không bị nám đen, sần sùi mất thẩm mỹ.

– Tiết kiệm thời gian

Được thiết lập với chế độ tự động hóa, máy cắt Laser CNC hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính với file mẫu vẽ trên máy, quy trình cắt những chi tiết có mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng không chỉ dễ dàng mà còn rất nhanh chóng.

Vì sao nên cắt Inox bằng máy Laser CNC?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *