Cách làm món thịt heo quay da giòn rụm
15/05/2020
Cách làm món thịt nạc kho tiêu hấp dẫn
15/05/2020

Cách làm món thịt ba chỉ kho tôm khô khó cưỡng

Món thịt ba chỉ rim tôm khô là món đặc trưng hương vị của món Việt. Tôm khô rang thịt với vị béo ngậy của thịt ba chỉ kết hợp với vị ngọt thơm của tôm khô tạo nên món ăn hấp dẫn khó cưỡng. Cách chế biến tôm khô trong thịt kho tôm khô này, sẽ làm nổi bật hương vị món ăn, không hề tanh đâu, bắt tay làm ngay nhé!

Ba chỉ rim tôm khô

1.Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 400 gr
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Tôm khô 100 gr
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Hành tím băm 3 muỗng canh

2. Cách làm:

Bước 1:
Rửa sạch thịt ba chỉ với muối, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nêm gia vị vào tô thịt gồm 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm. Dùng đũa trộn đều thịt với gia vị, ướp thịt ít nhất 30 phút.
Ba chỉ rim tôm khô

Bước 2

Cho vào chảo lớn 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường, đun đến khi dầu nóng, đường chuyển màu vàng thì cho tiếp vào 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm. Đảo đều đến khi hành tỏi thơm dậy mùi, đổ tôm khô và thịt vào chảo. Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Rim nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi nước keo sệt lại, thịt rim có màu nâu cánh gián đẹp mắt.

 Rửa sạch tôm khô, ngâm nước ấm 5 phút để tôm mềm.

Ba chỉ rim tôm khô

Bước 3

Món thịt ba chỉ rim tôm khô ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Thịt kho tôm khô với cách chế biến lại nhanh và đơn giản, nên các mẹ hãy thêm vào danh sách thay đổi món ăn cho gia đình mình nhé. Tôm kho rang thịt chắc chắn sẽ rất hao cơm, đặc biệt trong những ngày trời mưa lạnh.
Ba chỉ rim tôm khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.