Cách làm món thịt ba chỉ  kho trứng cút đậm đà
16/05/2020
NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CÔNG VIỆC THU MUA PHẾ LIỆU ĐEM LẠI
21/07/2020

Cách làm món thịt ba rọi ram tôm thơm ngon

Một món rất quen thuộc để dùng với cơm mà không ngán trong bữa cơm của các gia đình. Tuy nhiên khi chế biến theo vị Huế sẽ rất khác. Món thịt heo ram tôm  mặn mặn, béo béo rất là đưa cơm. Là món ăn chống ngán hiệu quả trong những ngày tiệc tùng tết.

Cách làm thịt ba rọi ram tôm

1.Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 450 gr
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Thịt heo 450 gr
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 4 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

2. Cách làm:

Bước 1:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đuôi, để ráo nước. Trong một tô lớn, cho vào tôm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để vài tiếng đồng hồ cho tôm thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, có thể lạng bỏ da, xắt miếng vừa ăn khoảng bằng 2 lóng tay. Trong một tô lớn, cho vào thịt, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 2

Đặt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi băm vào xào cho hơi vàng, cho thịt vào chảo, trộn đều, khoảng 3 phút.
Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 3

Kế đến cho tôm vào trộn đều. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút cho nước gia vị trong chảo rút hết, chỉ còn chút mỡ. Tắt lửa, bắt chảo tôm ra khỏi bếp. Nếu muốn tôm có màu đỏ đẹp, có thể cho thêm vài giọt màu đỏ hoặc dầu ớt sa tế trong khi ram.
Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 4

Món thịt heo ram tôm này dùng chung với cơm nóng hay cháo trắng đều ngon.
Tôm rim thịt ba chỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *