Roselily
10/10/2019

Hoa Cúc Thạch Thảo hồng

Cúc Thạch Thảo Hồng loài hoa tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp mềm mại, thanh tú, nữ tính. Thạch Thảo hay mọc thành bụi, nhiều bông với cánh nhỏ xoè rộng ra. Hoa Thạch Thảo có ba màu chính: tím, hồng, trắng.

Cúc Thạch Thảo có dạng cây thân thảo, sống nhiều năm nhờ có thân rễ mọc bò dưới đất. Thân cao 15 – 50 cm, đơn hay phân nhánh ít ở ngọn. Lá dài, thuôn hình giáo tù, hơi có lông mịn, nguyên, các lá ở thân không có cuống. Cụm hoa hình đầu đơn độc ở ngọn các nhánh. Vòng hoa đều dài, cánh môi thuôn hẹp, thẳng màu lam tím. Các hoa ở ngoài hình lưỡi, màu lam tím, dài 1 cm. Hoa giữa hình ống hẹp màu vàng, xếp sát nhau. Hoa thường màu tím nhạt. Quả bế có mào lông mịn màu vàng.

Vào thu, khi các loài hoa khác bắt đầu rụng cánh, xanh xao, thì hoa thạch thảo mới bắt đầu khoe sắc. Chính vì thế, nhiều người đem lòng yêu mến hoa mùa thu hơn những mùa hoa khác trong năm. Tuy cũng là loài hoa không nổi bật về hương thơm nhưng màu sắc lại rất bền.

Do hoa nhỏ, màu sắc dịu nên trong một bó hoa hay lọ hoa, Thạch thảo ít được cắm riêng mà chỉ được cắm xen như hoa phụ. Một số ít người thích vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc của Thạch thảo thì cắm riêng Thạch thảo trong bình gốm để tôn vẻ đẹp của những bông hoa đồng nội này.

 


HƯỚNG ĐẪN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA CÚC THẠCH THẢO HỒNG

– Đất trồng: Cần là đất bao gồm hỗn hợp như 3 trấu hun, thêm 5 đất thịt sạch và phân đầu trâu,..Loài hoa này bạn có thể gieo trồng vào trong chậu hoặc ngoài vườn cũng đều được.

– Gieo hạt: Cho giá thể trồng cây và khay hoặc chậu trồng cây. Rắc đều hạt giống hoa cúc thạch thảo lên bề mặt chậu sau đó phủ 1 lớp đất mỏng, tưới nước lên trên. Bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm cho hạt khó nảy mầm, thậm chí là bị thối. Nên gieo hạt hoa giống ở nơi có ánh sáng chan hòa, khoảng 5 – 6 tiếng/ngày để giúp cho cây ra nhiều hoa và hoa đẹp hơn.

– Thường sau 5-10 ngày hạt sẽ nảy mầm tùy nhiệt độ gieo. Chú ý giữ không để sên hay sâu ăn lá mầm mới mọc.

– Tưới nước: bạn cần chú ý nên tưới vào ban sáng và buổi chiều đã mát. Hoặc chỉ nên tưới vào lúc đất đã nứt nẻ, rất cần nước. Trong khi tưới nên tưới thật nhẹ nhàng, tránh tưới mạnh va chạm mặt bùn vào lá sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của lá.

– Bón phân: để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây. Loại phân bạn có thể bón đó là phân chuồng hoai mục, ure,… để bón vào trong gốc. Bên cạnh đó bạn cũng nên tưới nước thường xuyên để phân được tan, hấp dẫn nhanh vào gốc cây.

– Cách tỉa ngọn, ngắt chồi: thời gian cây được khoảng 10 – 15 ngày thì bạn tiến hành ngắt chồi để giúp cho cây phát triển tốt, ra nhiều hoa và cành.

– Chăm sóc cây sau khi ra hoa: khi hoa đã bị tàn thì tiến hành cắt bỏ đi, tưới phân vào để cây tiếp tục đâm chồi và cho hoa to tốt hơn. Khi cây bị sâu bệnh nên tiến hành phun thuốc trừ sâu cho cây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.