Cách làm món mực một nắng xào cay
27/04/2020
Cách làm gỏi mực dưa leo giòn mát
27/04/2020

Gỏi mực táo xanh thanh mát

Chỉ với vài thao tác nhanh gọn bạn đã có ngay đĩa gỏi mực táo xanh thanh mát ngon như nhà hàng Thái.  Gỏi mực táo xanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích.Được dùng là món khai vị trong những buổi tiệc, bởi nó vừa ngọt vị mực vừa chua  món ăn ngon, bổ dưỡng này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí lực. Những miếng mực, táo giòn dai, chua chua, dễ ăn cho cả nhà.

Gỏi mực táo xanh

1.Nguyên liệu:

  • Mực 1 con, hành tây 1 củ
  • Tỏi băm 1 muỗng cafe
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh, hành lá 1 cây
  • Táo 1 trái, ớt băm 1 muỗng cafe
  • Đường, tiêu, ngò rí.

2. Cách làm:

Bước 1:

Mực cắt đôi, dùng lưỡi dao cạo hết chất nhờn trong bụng. Xả qua nước lạnh thật sạch. Để mực thật ráo nước. Khứa mực theo chiều dọc, sau đó nghiêng lưỡi dao 45 độ khứa 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn. Hành tây cắt lát mỏng. Hành lá và ngò rí cắt khúc.

Bước 2:

Táo gọt bỏ vỏ, bỏ lõi cắt miếng dài dày.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho mực vào chảo, nướng trên chảo cho mực chín. Khi mực chín vớt mực ra bỏ nước.

https://post.proact.vn/cach-lam-mon-muc-mot-nang-xao-cay/

Bước 4:

Cho mực vào thau táo cùng các gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt băm, tỏi băm trộn đều. Nêm lại vừa ăn.

Bước 5:

Gỏi mực có vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất hấp dẫn. Dùng với bánh phồng tôm hay cơm đều ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.