Gỏi mực táo xanh thanh mát
27/04/2020
Gỏi mực xoài xanh giòn sực
27/04/2020

Cách làm gỏi mực dưa leo giòn mát

Gỏi mực dưa leo với mực hấp ngọt giòn mát, dưa leo ăn mát giòn mộng nước, vị chua cay rất dễ chịu. Món ăn được rất nhiều người yêu thích, được dùng là món khai vị trong những buổi tiệc. Bởi nó vừa ngọt vị mực vừa chua và giòn của dưa leo, món ăn ngon. Ngoài ra còn bổ dưỡng này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

1.Nguyên liệu:

  • Mực 2 con, cà rốt 1/2 củ
  • Đường 3 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng
  • Dưa leo 1 trái, dầu ô liu 1 muỗng canh
  • Giấm 4 muỗng canh
  • Sa tế 1 muỗng canh, dầu ăn 1 muỗng canh
  • Muối 1/4 muỗng canh

2. Cách làm:

Bước 1:

Mực tươi mua về sơ chế, bóc lớp da bên ngoài, bóp giấm cho hết mùi tanh.Để mực cho thật ráo nước. Cắt thành vảy rồng cho đẹp mắt, thái miếng vuông rồi hấp chín.

Bước 2:

Dưa leo thái lát mỏng, ngâm 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, trong khoảng 10 phút, sau đó bóp bỏ nước. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Cho vào chảo với 1 muỗng canh dầu, đảo nhanh cho chín tái.

Bước 3:

Cho cà rốt, dưa leo và  mực vào trong 1 cái tô lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, trộn đều lên.

Bước 4:

Bày trí ra đĩa, trang trí thêm ít ngò rí lên trên là có thể dùng rồi nhé! Gỏi mực dưa leo với mực hấp ngọt giòn sần sật, dưa leo ăn mát giòn mộng nước, vị chua cay rất dễ chịu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.