Nấm kim châm chiên giòn cho ngày cuối tuần
26/04/2020
Đậu Hũ Sốt Tứ Xuyên dễ làm
26/04/2020

Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn ăn kèm với nước sốt

Cũng là món đậu hũ nhồi nấm nhưng hôm nay thay đổi tí cho bữa cơm chay thêm phong phú. Công thức dưới đây sẽ chiên giòn ăn kèm với nước sốt nhé! Thử thay đổi cho món chay nhà bạn xem.

1.Nguyên liệu:

  • Đậu hủ trắng: 3 miếng, tương cà 3 muỗng
  • Bột chiên giò 1 muõng
  • Nấm mèo 50gr
  • Bột năng 2 muỗng
  • Hành 3 cộng
  • Dầu đề 1 muỗng
  • nước tương 1 muỗng

2. Cách làm:

Bước 1:

Đậu hũ trắng cắt đôi, dùng dao khía hình vuông trên miếng đậu hủ rồi luồng dao ngang phía bên miếng đậu sau đó đẩy miếng đậu hình vuông ở giữa lên.

 Thay vì dùng muỗng nạo ở giữa như thông thường, làm cách này sẽ đơn giản hơn.

Bước 2:

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ. Trộn đều bột năng và bột chiên giòn.

Bước 3:

Bóp nhuyễn phần đậu hủ hình vuông vừa lấy ra, trộn cùng nấm mèo. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 số hành boa rô băm nhỏ và 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.

Bước 4:

Sau đó dùng muỗng múc nhân nhồi lại vào miếng đậu. Lăn miếng đậu vào chén bột, cho bột bám đều các mặt.

Bước 5:

Bắc chảo dầu thật sôi rồi cho đậu vào chiên. Vớt ra để ráo dầu. Phần nhân khi nhồi còn dư sẽ làm sốt. Phi thơm boa rô còn lại, cho phần nhân dư vào xào chín rồi tắt bếp. Cho 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương cà vào trộn đều rồi bật bếp lên nêm nếm vừa ăn. Cho ít dầu màu điều vào rồi tắt bếp.

Bước 6:

Khi ăn bày ra dĩa và rưới sốt lên miếng đậu. Nhìn hấp dẫn chưa kìa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.