Chả giò chay rau củ giòn rụm
28/04/2020
Nấm bào ngư chiên giòn dễ làm nhất
28/04/2020

Đậu hũ hấp nấm đầy dinh dưỡng

Đậu hũ là một nguyên liệu phổ biến trong âm thực chay bởi chất dinh dưỡng. Có nhiều cách chế biến khác nhau. Mình xin giới thiệu món đậu hũ hấp nấm đầy dinh dưỡng, rất dễ làm. Vị béo béo của đậu hũ cùng với vị ngọt của nấm tạo nên một món ăn hấp dẫn. Cùng vào bếp cho buổi xế đi nào.

1.Nguyên liệu:

  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Nấm linh chi nâu 30 gr
  • Dầu hào chay 3 gr
  • Hạt nêm knorr nấm hương chay 3 gr
  • Hành lá 5 gr

2. Cách làm:

Bước 1:

Rửa thật sạch đậu hũ, để cho ráo nước. Cắt đậu hũ thành các khuôn vuông vừa ăn rồi cho vào chén sứ. Thêm vào đậu hủ 5gr hạt nêm chay Knorr, ướp cho các mặt thấm đều gia vị.
Để giảm bớt mùi của nấm thì nấm linh chi rửa với nước muối. Cắt nấm thành các khúc nhỏ, để ráo nước rồi cho lên mặt đậu hũ. Bỏ vào ít hành lá cắt nhỏ cùng ít dầu hào chay lên mặt đậu hủ.

Bước 2:

Để đậu hũ, nấm vào nồi từ từ, tránh làm nát đậu hủ. Đậy nắp lại hấp trong vòng 7 phút với lửa lớn đến khi nấm chín, đậu hủ nóng là có thể thưởng thức.

Bước 3

Đậu hũ hấp nấm đơn giản, dễ làm sẽ là một món ăn xế dành cho các bạn ăn chay. Vị béo của đậu hũ, nấm giòn ngọt tự nhiên hòa quyện trong vị hạt nêm, dầu hào mằn mặn rất ngon miệng.  Ăn kèm với các loại rau thơm, cải sà lách, dưa leo,… rất ngon và dễ ăn. Chúc các bạn thành công theo công thức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.