Cách nấu đậu hũ om nước dừa
28/04/2020
Đậu hũ hấp nấm đầy dinh dưỡng
28/04/2020

Chả giò chay rau củ giòn rụm

Chả giò chay rau củ giòn rụm với nhân rau củ nấm thật thanh mát. Và đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào dịp Tết này. Món ăn vừa ngon, bổ lại khỏe vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Cùng  xem cách làm chả giò rau củ chay ngay tại đây nhé!

1.Nguyên liệu:

  • Bánh tráng 500 gr(Bánh tráng phơi sương)
  • Nấm mèo 200 gr
  • Nấm rơm 200 gr
  • Cà rốt 200 gr
  • Củ sắn 200 gr
  • Hạt nêm Maggi 20 gr(Hạt nêm Maggi Nấm hương)
  • Nấm kim châm 200 gr, nấm đông cô 200 gr, nấm đùi gà 200 gr
  • Miến 200 gr(Miến tàu)
  • Bột mì 5 gr

2. Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế: 200gr nấm kim châm cắt bỏ gốc, 200gr cà rốt cắt sợi. Tiếp theo là   200gr nấm đông cô cắt lát mỏng, 200gr củ sắn cắt sợi. Sau đó 200gr nấm mèo ngâm nở cắt sợi, 200gr nấm đùi gà cắt sợi. Và 200gr hành lá cắt khúc, 200gr nấm rơm cắt  1/4, 200gr miến tàu cắt đoạn nhỏ.

Bước 2:

Cho các nguyên liệu  đã sơ chế vào tô lớn cùng 20gr hạt nêm nấm hương Maggi và 5gr bột mì, trộn đều.

Bước 3:

Phết bột mì pha loãng lên bánh tráng phơi sương. Tiếp đến cho nhân rau củ vào giữa, gấp các mép bánh tráng lại thành hình vuông.

Bước 4:

Cho dầu vào chảo, đợi nóng rồi chiên chả giò ngập mặt cho đến khi vàng đều.

Bước 5:

Vậy món chả giò detox rau củ cho dịp Tết cổ truyền đã hoàn thành. Để món ăn ngon hơn dọn ra dĩa ăn kèm với rau xà lách, rau thơm và nước mắm chua ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.