Cách nấu canh chua chay
09/12/2019
Cách nấu món cá bóng kho chay thơm ngon
09/12/2019

Cách nấu nấm rơm kho chay thanh đạm


Nấm là một thực phẩm dùng làm nguyên liệu để chế biến các món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Không chỉ giúp các món ăn thêm phong phú và ngon miệng mà nấm còn rất tốt cho sức khỏe. Nấm có tính mát,, có công dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp và chống các loại u bướu. Từ nấm có thể chế biến rất nhiều món ăn chay khác nhau như canh nấm, nấm rơm kho chay, …

Hôm nay, cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để có món nấm rơm kho chay ngon đúng điệu làm siêu lòng cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

– 300gr nấm rơm/ nấm mỡ hoặc loại bạn thích

– 1 thìa cà phê nước màu

– 2 thìa canh xì dầu

– 1 thìa canh dầu hào

– 1 củ hành khô

– ½ củ tỏi

– Đường, ớt bột, tiêu

Cách làm nấm rơm kho chay:

Bước 1: Sơ chế nấm và các nguyên liệu khác

– Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp loại bỏ chất dơ và độc tố trong nấm.

– Cắt nấm thành lát dày tầm nửa phân hoặc bổ 4 theo chiều dọc.

– Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp nấm

– Cho nấm vào bát lớn rồi cho xì dầu, dầu hào, nước màu, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe đường vào trộn đều ướp khoảng 15 đến 20 phút. Nấm ướp càng lâu càng cho ra nhiều nước ngon.

Lưu ý: vì nấm khá hút muối các bạn không nên cho quá nhiều xì dầu.

Bước 3: Tiến hành kho nấm

– Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm.

– Đổ nấm đã ướp vào nồi, đảo đều rồi đậy vung. Đun lửa nhỏ liu riu chừng 15, 20 phút rồi bắc ra.

– Khi ăn, bạn múc nấm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm chút rau mùi lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và thơm hơn.

 

Vậy là qua một vài thao tác, món nấm rơm kho chay của chúng ta đã xong. Món này ăn kèm với cơm nóng và dưa chuột rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.