Cách nấu món cá bóng kho chay thơm ngon
09/12/2019
Nấm rơm kho tiêu xanh nhìn là đã thèm
09/12/2019

Cách nấu món nấm đông cô xào sả ớt đậm đà thơm ngon

Vào các ngày rằm, món nấm đông cô xào sả ớt  là một món thích hợp nhất. Vừa bổ dưỡng, lại thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô. Là một loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Đông Á. Nấm hương có dạng như cái ô, đường kính 2 – 6 cm, màu nâu nhạt. Khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại.Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ.

Nấm đông cô có tốt không?

  • Nấm hương chứa khá nhiều đạm, giàu khoáng chất, vitamin, vitamin C, B,  D, canxi,…
  • Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể .
  • Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín.
  • Các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.
  •  100g nấm sấy khô: 12,5g chất đạm. 1,6g chất béo, 60g chất đường, 16mg can-xi, 240mg kali và 3,9g sắt, các vitamin
1.Nguyên liệu:
:
  • 10  đông cô, ngâm mềm, xắt tùy ý
  • 2 muỗng canh sả bằm
  • 1 muỗng cà phê gừng bằm
  • Gia vị: muối, nước tương, đường, dầu hào chay, ít tiêu, ớt tùy thích

2.Thực hiện:
Bắt chảo phi sả và gừng cho vàng thơm, đổ nấm vào xào một phút cho thơm.

Sau đó, nêm nếm gia vị sao cho hơi đậm đà một chút, rưới ít nước vào.
Khi sôi vặn lửa nhỏ lại cho nấm thấm và nước hơi sệt lại là xong.
Nấm này mà có cho gừng vô là rất dậy mùi ngon lắm.
Thiệt là nhanh, chỉ khoảng 5-10 phút là có được một món ăn
Ăn với cơm và canh tùy thích, hay ăn với bún nước lèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.