Tự chế biến thức ăn cho cá đạt hiệu quả cao
31/07/2020
Hướng dẫn cách làm giảm mùi hôi ở chó nuôi, chó cảnh
31/07/2020

Cách Làm Đậu Hũ Chiên Xào Nước Tương

Lâu lâu thử thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình với món đậu hủ chiên xào nước tương này thử xem sao nhé. Những miếng đậu hũ mỏng, vuông vức, chiên chín giòn béo, bùi bùi thơm ngon, ngấm đều gia vị nước tương đậm đà, cực hấp dẫn. Đậu hũ chiên xào nước tương là món ăn ngon thanh đạm, rất được ưa chuộng. Loai bỏ nguyên liệu tỏi, bạn có thể dùng làm món ăn chay cho cả nhà được luôn đấy. Nguyên liệu món ăn dễ tìm và rẻ tiền, thích hợp cho những bạn lần đầu xuống bếp chuẩn bị bữa cơm ngon cho cả nhà.

1.Nguyên liệu:

Đậu hũ trắng300 Gr
Nước tương1 Muỗng cà phê
Tỏi2 Tép
Hành lá2 Nhánh
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Dầu ăn

2. Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch đậu hũ trắng, dùng khăn giấy thấm khô nước trên miếng đậu hũ rồi cắt nhỏ đậu hũ thành những miếng mỏng vuông vức. Bóc vỏ, thái lát tỏi. Cắt khúc hành lá.

Bước 2.

Đun nóng 20-30ml dầu ăn (dầu cải) trong chảo đáy phẳng dày, đặt các miếng đậu hũ đã cắt vào chiên lửa vừa cho vàng giòn các mặt, cho đậu hũ chiên ra khỏi chảo, để riêng.

Bước 3.

Thêm dầu ăn còn lại vào chảo, cho tỏi và hành lá vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến, cho đậu hũ chiên vào xào cùng, nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, chút xíu đường, xào cho đậu hũ ngấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 4.

Cho đậu hũ chiên xào nước tương ra đĩa, dọn lên mâm cơm và dùng với cơm trắng. Những miếng đậu hũ chiên giòn mặt, bùi béo, ngấm gia vị đậm đà, cực ngon cơm. Thích hợp dùng thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.