CÁCH LÀM CAFE BỌT BIỂN  LẠ MÀ NGON
26/04/2020
Món bún huế chay cho ngày rằm
26/04/2020

Cá bống kho thịt ba chỉ

Cá bống kho từ lâu đã là món ăn dân dã của người dân Việt Nam, với hương vị đậm đà cùng cá bống chắc thịt, đưa cơm rất tuyệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tin làm ra được một nồi cá bống kho hấp dẫn, ngon miệng. 

 

 

 

1. Nguyên liệu:

  • 250g Cá bống
  • 70g Thịt ba chỉ
  • 250ml Nước dừa
  • 2 nhánh Hành lá
  • 1 muỗng Hành tím
  • 1 muỗng Đường trắng
  • 1/2 muỗng Hạt nêm
  • 1/3 muỗng Muối
  • 2 muỗng Tiêu
  • 2 muỗng Nước mắm
  • 1/2 muỗng Nước màu
  • 5 trái Ớt

2. Cách làm:

– Bước 1:

Cá bống sau khi mua về làm và rửa nhiều lần với nước sạch. Sau đó, cho cá vào nồi đất. Ướp cá với 1 muỗng hành băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng nước màu và khoảng 3 – 4 trái ớt. Để cá khoảng 15 đến 30 phút cho cá thấm gia vị.

 

– Bước 2:

Đặt nồi cá lên bếp, mở lửa vừa, đảo sơ nhẹ tay để thịt cá săn lại rồi cho thịt ba chỉ, nước dừa vào. Kho đến khi cá sôi, hớt bỏ lớp bọt trên mặt và hạ lửa nhỏ, tiếp tục kho cá liu riu thêm khoảng 30 phút. Bạn chú ý trong lúc kho cá, bạn nhấc nhẹ nồi lên, đảo nhẹ và không dùng đũa nhiều lần để cá không bị nát.

 

– Bước 3:

Khi nhận thấy nước kho dần keo lại, thịt cá và thịt ba chỉ đều săn, thấm hết gia vị thì thêm vào một chút hành lá, một chút tiêu để tạo mùi thơm rồi tắt bếp. Thưởng thức với cơm trắng kèm rau luộc mang đến vị ngon ngất ngây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.