Cách  làm  món  cơm  chiên  tôm  bắt  mắt 
29/04/2020
Cách làm món hủ tiếu bò kho hấp dẫn
01/05/2020

Cách làm món bò kho cà rốt đậm đà

Món bò kho cà rốt  là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng. Muốn nấu ngon thì trước hết phải khử được mùi hôi thịt bò rồi mới tẩm ướp gia vị đậm đà. Thịt bò kho phải được nấu chín mềm thì mới ngon. Món bò kho truyền thống thường kèm theo các loại củ như khoai tây, củ cải trắng để tăng thêm hương vị.

Cách Nấu Bò Kho | Bò Kho Cà Rốt Ngon

1.Nguyên liệu:

  • Thịt bò 600 gr(Nạm bò), muối 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Bột năng 3 muỗng cà phê, s 3 cây
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê, húng quế 5 gr
  • Hoa hồi 1 cái, rượu trắng 100 ml
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê, dầu điều 3 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê, gừng băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê, hoa quế 5 gr
  • Gia vị bò kho 1 muỗng cà phê

2. Cách làm:

Bước 1:

Chuẩn bị nấu bò kho: Để khử mùi của thịt bò thì dùng rượu trắng hòa với gừng, chà xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

 Khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò sẽ giúp món bò kho cà rốt thơm ngon hơn.

Bò kho cà rốt

Bước 2:

Chuẩn bị nấu bò kho: Rửa sạch cà rốt, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Đập dập sả. Rang sơ hoa hồi và thanh quế cho dậy mùi.
Bò kho cà rốt

Bước 3:

Cách nấu bò kho đậm đà: Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

 Ướp thịt bò lâu giúp bò kho cà rốt ngấm vị đậm đà và ngon hơn.

Bò kho cà rốt

Bước 4:

Cách nấu bò kho: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò kho đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
Bò kho cà rốt

Bước 5:

Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào, nấu bò kho thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.
Bò kho cà rốt

Bước 6:

Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên là có thể dùng. Món bò kho ngon khi ăn nóng kèm với bánh mì hoặc bún tươi, cơm tráng. Những dịp cuối tuần, có nhiều thời gian, hãy vào bếp và triển ngay cách nấu bò kho ngon theo hướng dẫn trên nhé.

 Lưu ý: Cách nấu bò kho cà rốt bằng nồi áp suất sẽ giúp thịt bò chín mềm và nhanh chóng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.